vnn365.com - Gành đá đĩa ở nơi đâu và có đẹp không

227 Lượt xem

Ở trên thế giới hiện giờ có bốn gành đá dĩa, quá may thay bởi 1 trong số gành đá dĩa ấy nằm tại Việt Nam. Đây là một kỳ quan được thiên nhiên ưu ái, vô số cột đá hình trụ xếp chồng lần lượt thành hàng khéo léo làm cho mọi người đến nơi đây không khỏi trầm trồ.

Cách thức để đến đây

Còn tùy vào địa điểm hiện tại để các bạn có thể lựa chọn mua vé bay, xe lửa hay xe khách đến nơi này. Ở tp có đủ cảng bay cùng với khá nhiều đại lý vé bay cho các bạn book vé máy bay. Tuy nhiên ghềnh đá dĩa nằm cách tp khoảng 40 kilimet nên bạn phải tự đi tới nơi đây. Trước kia quãng đường đi từ thành phố cho tới đây cực kỳ trắc trở, tuy vậy kể từ mấy năm trước đấy quãng đường đã được làm lại toàn bộ nhằm hỗ trợ cho việc giao thương của con người và phát triển tham quan.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của gành đá đĩa Phú Yên


Tại t.phố quý khách chạy về phía đông đến thị xã rồi rẽ phải khoảng tầm 10km nữa thôi thì tới nơi. Hay du khách cũng có thể đi dọc đường biển để tới đây, tuy có xa hơn 1 tẹo tuy nhiên lúc đi bạn được chiêm ngưỡng bờ biển hoang sơ of mảnh đất đầy nắng gió.

Giới thiệu về kỳ quan ghềnh đá dĩa

Ghềnh đá dĩa được tạo nên từ dòng chảy dung nham trào ra ra ngoài đại dương khi tiếp xúc nước mát thì đông cứng lại tạo ra thắng cảnh hùng vĩ kỳ lạ giống hiện giờ. Vô số phiến đá với hình dáng cột trụ chồng bên nhau tưởng như có đôi tay con người tác động. Khi chạm chân đến nơi này chắc hẳn quý khách phải trầm trồ vs kì quan đấy. Trông ở từ chỗ xa, du khách nhận thấy gành đá đĩa như tổ ong to lớn đen xì mọc gần đại dương. Lúc đến thì nó sẽ lại giống vô số chồng bát xếp gọn gàng cùng nhau.

  • Tổng hợp nhiều hơn những tin tức du lịch trong và ngoài nước sẽ có tại đây: http://vnn365.com/

Thời kỳ phù hợp cho việc du lịch nơi này

Vào lúc mặt trời mọc hoặc khi hoàng hôn về, gành đá dĩa có nét đẹp cuốn hút làm cho nhiều người đến nơi này sẽ chẳng thể rời. Tới đầu tháng hai và tháng tám nhân dân nơi đây sẽ tổ chức ngày lễ nghề ngư, đây chính là ngày lễ từ xưa đem những văn hóa của người dân bắt cá. Nếu như lựa thời gian này để du lịch thì được khám phá rất nhiều chuyện mới mẻ. Mùa mưa xảy ra khoảng tháng 8 - 11, du khách tránh du lịch mùa này.

Ve dep hoang so cua ghenh da dia Tuy Hoa

 

Nơi dừng chân tại ghềnh đá đĩa

Lĩnh vực tham quan ở tại đây vẫn nguyên khai & ko được loài người khai thác nhiều lắm. Nhà nghỉ gần khu vực ghềnh đá dĩa chỉ có 2 hay 3 điểm và cực kỳ đơn giản. Hơn nữa, tham quan ghềnh đá dĩa sẽ chỉ cần 1/2 ngày thôi là thoải mái vì thế các bạn cư ngụ ở t.phố và chạy xe tới nơi này sẽ là thuận tiện nhất có thể.