vnn365.com - Một vài kiến thức khám phá Ninh Bình

177 Lượt xem

Bằng thiên nhiên nên thơ cùng cảnh sắc hữu tình, Ninh Bình đang là 1 trong một số địa điểm thu hút du khách nhất phía Bắc. Tới vùng đất Ninh Bình hành khách sẽ được tham quan muôn vàn thắng cảnh tuyệt đẹp mà không chốn nào có và còn được ngắm nhìn muôn vàn đồ ăn đặc sắc. Sau đây mình xin chia sẻ một vài bí kíp du lịch Ninh Bình tự túc siêu tiết kiệm đến du khách. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhá!

Thời gian du lịch Ninh Bình phù hợp nhất

Du khách sẽ phượt miền đất Cố đô vào mọi mọi mùa hàng năm. Tuy vậy khoảnh khắc phù hợp nhất nên du lịch khoảng tháng 1 đến tháng ba âm lịch khi đấy thời tiết chẳng quá rét, bạn nên đi đền hay thưởng thức cực kì hợp lý. Thêm nữa thì rơi từ tháng năm tới tháng 7 là thời điểm lúc lúa vàng ở Tam Hang rất hợp lý cho một vài khách du lịch ưa thích chụp ảnh.

Di chuyển tới miền đất Cố đô phù hợp với phương tiện gì?

Với các hành khách Miền Nam thì nên đi hàng không. Khách thập phương có thể săn vé máy bay giá cực rẻ tới Hà Nội hay Thanh Hóa rồi đặt xe khách tới Ninh Bình bắt đầu du lịch.

Trải nghiệm du ngoạn Ninh Bình với chi phí thấp


Nếu như các bạn ở gần thì hãy di chuyển bằng xe máy để thuận lợi cho việc thăm quan thiên nhiên. Lời khuyên tới các khách thập phương dùng phương tiện hàng không phải là nên book vé máy bay có thể hạn chế chi phí chuyến đi. Có cực kì lắm đợt khuyến mại du khách của lắm phòng vé. Bạn có thể truy cập đấy có thể nghiên cứu.

Nơi nghỉ ngơi

Ninh Bình đang được chú ý du lịch vì thế homestay, khách sạn 5sao cũng thỏa mãn đủ yêu cầu của khách du lịch. Bản thân tôi đã từng chọn lựa Chez Beo Homestay 360k một tối phòng dạng bungalow, liên hệ Chú Hoàn (0915061289). hay du khách cũng có khả năng mướn nhà nghỉ giá rẻ tại trung tâm thành phố, giá thành cũng chỉ từ hai trăm nghìn.

Hành trình du lịch vùng đất Cố đô

Ngày đầu tiên: Khi tới phi trường Nội Bài, bọn tôi đã mượn xe máy của 1 người quen rồi chạy về Ninh Bình. Bọn tôi có nghỉ chân ở Hà Nam ăn sáng, sau đấy tiếp tục hành trình. Khoảng 9h mình đến Ninh Bình. Bọn tôi khởi hành tới Tam3 Cốc, Hoa Lư. Tầm mười giờ ba mươi đến điểm đến, thực ra thì không tốn nhiều thì giờ như vậy do mình còn hỏi đường. Cất moto mất mười nghìn. Thanh toán vé ra vào mỗi khách du lịch mất một trăm hai mươi ngàn và phí đò 150.000. Mọi người được đi 3 cốc, tổng tham quan lẫn về tốn 2 giờ. Mình biếu thêm chú chèo đò 50.000 nữa bởi vì bác ấy vô cùng nhiệt tình và chỉ bảo tôi vô cùng cụ thể nữa. Sau đấy bọn tôi nhận xe sau đó bắt đầu đến khám phá vài chỗ # ví dụ Bích Động.


Đó là 1 đền thờ rất tĩnh lặng. Sau đó bọn mình trở lại nhà nghỉ để cất đồ đạc và hỏi thăm đường đến Thánh đường đá Kim Sơn. Khởi hành từ homestay đến đó tầm ba mươi km. Gửi Moto ở giáo đường không tốn phí nhé. Bọn mình thưởng ngoạn, chụp hình 1 chút sau đấy khoảng bốn rưỡi xuất phát quay về, mua nhiên liệu.
Ngày hai: Lúc 5 giờ sáng tinh mơ bọn tôi tỉnh dậy. Khi đấy thời tiết rất dễ chịu. Cảnh sắc sông núi sáng sớm quả thật vô cùng tuyệt diệu. Thưởng thức bữa sáng rồi tôi dạo quanh khu vực nhà nghỉ để chụp hình. Homestay này vô cùng tuyệt vời nhá, đằng trước là đầm sen và đằng sau là núi. Khoảng 8 giờ mình đi núi Múa ở gần nhà nghỉ luôn. Tới hang Múa trả vé vào cửa 100k/người và gửi xe gắn máy hết ba nghìn. Leo tới đỉnh Múa chụp ảnh sau đấy thì mình đi xe máy tới Tràng An. Vé thuyền là 200k/du khách, thưởng ngoạn Tràng An mất tầm ba tiếng. Sau đó là mình đi ăn Một phần xém, 2 đĩa thịt dê một chén thịt gà, một đĩa cải nấu thịt bò mà mất chỉ 400.000 thôi. Sau đó mình xuát phát về Hà Nội sau đó tới sân bay và trở về nhà.
Phía trên là một số kĩ năng du lịch vùng đất Cố đô mà mình từng có. Hi vọng có thể ích lợi dành cho bất kì hành khách mang dự định du ngoạn mảnh đất cố đô nên thơ đấy.