vnn365.com - Chuyện sắm vé tàu xe về quê đón Tết Âm Lịch đến bao giờ mới bớt bức bối?

230 Lượt xem

Tết Âm đến là một lúc người dân có dịp đoàn tụ cùng người thân của mình. Tuy nhiên cạnh niềm vui ấy sẽ là sự bất an phải làm sao để săn đc vé xe về nhà ăn Tết Nguyên Đán. Đây là 1 nỗi lo sợ của học sinh và bộ phận công tác xa quê mỗi thời điểm Tết Nguyên Đán.

San ve xe di ve que huong an Tet Am Lich chinh la noi hoang mang thang Tet


Còn khoảng tầm 4 tuần thôi là sẽ đến thời điểm Tết Âm, không khí Tết Âm tràn ngập nhiều chỗ. Tại bãi đỗ dãy người dân chờ đợi từ khi tinh mơ tới tối mịt mua vé xe khách đi về quê đón Tết. Lúc này chuyện đặt đc vé tàu trở về nhà ăn Tết Nguyên Đán chính là 1 hành trình cực khó khăn và trở thành ám ảnh của người dân xa quê.

Tình hình khan vé xe khách

Vào thời gian này hành khách chờ đợi ở tại những bến xe rất đông. Phần lớn đây là hành khách đến mua vé tàu xe trở về quê hương ăn Tết Nguyên Đán tuy nhiên khá nhiều bạn buồn bã đi về vì chẳng săn được tấm vé nào hết. Phải thức lúc 4 giờ đêm đi tới ga tàu xếp hàng để lấy STT xong chờ để đến lượt được phát vé xe. Rất nhiều bạn kiệt sức bởi vì chờ đợi quá nhiều nên đã ngã ngay giữa đất, có người thì gật gù trên ghế. Một vài bạn đã túc trực tại bến xe vài ngày liền nhưng vẫn chẳng đặt được vé xe khách. Các vé xe khó săn hay hết vé thường hay là chiều về nơi xa người dân hạn chế chọn lựa hình thức đi. Nguyên nhân xảy ra trạng thái khan hiếm vé tàu xe như vậy bởi vì yêu cầu về quê của hành khách trong đợt Tết Âm tăng đột ngột làm cho các hãng xe ko cung cấp kịp vé xe khách. Bên cạnh đó từ trước khi nhà xe công bố mở cửa cung cấp vé có 1 số đông người dự trữ vé mục đích bán lại. Vì vậy rất nhiều nhà xe cháy vé từ trước thời điểm công bố bán vé xe Tết Nguyên Đán.

Gía vé cao đột ngột

Làm lụng chật vật suốt năm để mua vé tàu về quê ăn Tết Nguyên Đán


Cước vé tàu xe dịp Tết Âm thông thường tăng cao gấp 2 cho tới 3 hôm thường tuy thế vẫn không có đủ xe cung cấp cho việc về quê đợt Tết từ hành khách. Bởi không săn được vé trong bến xe phải mua lại of trung gian giá tiền vé sẽ cao hơn nhiều. Hiểu tiền vé xe như thế bị đắt tuy nhiên cả một năm liền mới chỉ có 1 dịp về quê hương quây quần cùng họ hàng nên hành khách ko phân vân chi tiền. Có đc vé ở trên tay xong rồi khách hàng cũng không khỏi suy nghĩ bởi vì độ bảo đảm of chiếc vé. Ko ít trường hợp viết bên trên vé là đc nằm thế nhưng lúc vào xe thì khách hàng phải ngồi. Các xe chèn ép hành khách quá quắt để có đc lợi nhuận nhiều mà không để ý đến tâm trạng khách hàng.

1 vài lưu ý trong lúc đặt vé

Bởi vì vé xe Tết Nguyên Đán cực kỳ nhanh hết bởi thế hành khách nên book vé sớm chớ đợi đến cận lúc về thì mới đi săn. Có thể book vé qua interner để ko bị chen lấn. Bây giờ xe khách Tết Âm Lịch ko những chỉ đc bán ở bến còn đc mở bán nhờ những trang rao vặt để cho hành khách book vé cực nhanh chóng & thuận tiện. Nếu săn vé qua mạng các bạn cần lưu ý thông tin vé xe kỹ càng nhằm tránh sai sót bởi vé qua mạng ko dễ chỉnh sửa vé xe.