vnn365.com - Để mua sắm 1 chiếc di động hợp lý chúng ta nên biết các thông tin nào?

190 Lượt xem

Di động hiện giờ đã là một vật ko thiếu của xã hội con người. Chúng ta ứng dụng smartphone để liên hệ, quay phim, trữ thông tin ở trên đám mây, duyệt website và liên lạc free cho smartphone khác.

Thế nhưng hiện có nhiều phân cấp Smartphone trên siêu thị hay một số web rao nhanh chúng ta sẽ rất băn khoăn trong việc quyết mua loại ĐT thông minh gì. Dưới đây đó là list các điều bạn cần phải suy tính trước khi chọn tậu điện thoại

Vỏ ngoài của di động

Thị trường ĐT thông minh thường được phân chia làm 2 loại : kim loại & nhựa. Một vài bọc bởi vỏ gương nhưng hạn chế hơn. Trường hợp các bạn thường hay đánh rơi ĐT thông minh lúc dùng, các bạn cần mua sắm Smartphone vỏ thép hoặc nhựa.

Cac loi khuyen vo cung can thiet cho nguoi nao chuan bi sam Smart phone

 

Màn ảnh di động

Chọn kích cỡ và mức độ nét trên màn ảnh phụ thuộc vào mục đích sử dụng điện thoại từ khách hàng. Trường hợp chúng ta thường phát phim, điều chỉnh ảnh ảo với clip thì màn hiển thị tầm 5.5 cho tới sáu inch, độ lấy nét Full-HD là 1 lựa chọn phù hợp với chúng ta. Bất kỳ cái điện thoại nào rộng hơn màn hình sáu-inch chẳng những khiến điện thoại sẽ bị cồng kềnh, mà còn khó chịu nếu mang theo. Trường hợp bạn là 1 khách hàng thường và chỉ sử dụng điện thoại nhằm kiểm tra mail, gọi điện & dùng các ứng dụng thì bất cứ điện thoại khoảng 4,5 hay 6-inch và màn ảnh HD cũng sẽ phù hợp.

 

Phần trung tâm

Tốc độ xử lý of điện thoại dựa vào những yếu tố đó là hệ điều hành, chip, vi mạch. Nếu như các bạn là 1 người dùng cần chỉnh sửa hình ảnh phim văn bản, chơi trò chơi hoặc thường hay đặt ứng dụng trên màn hình trạng thái chia sẻ, thì Smartphone với Snapdragon 625 sẽ hợp lý. Người mua đơn giản sẽ thỏa mãn thiết bị bộ xử lý Media. Đây là phần rất quan trọng vì thế bạn hãy nhờ người bán hàng tư vấn trước khi mua. Trường hợp mua ở các chợ mua bán online thì hãy đọc thông tin phần sản phẩm cho kỹ.

Máy ảnh

Cam Smartphone chuyên nghiệp mang theo pixel cao không chắc là chất lượng hình ảnh của Smartphone đấy tốt hơn. Các thông số như khẩu độ hình ảnh, kích thước pixel, tự động tạo độ nét và nhiều thứ # rất quan trọng. Nếu một camera phía trước mười sáu megapixel ko chắc sẽ tốt hơn cam mười hai MP. Giống như cam phía trước. Số megapixel cao chứng tỏ cỡ of hình ảnh lớn hơn, sẽ đều nét hơn khi mà thấy trên một màn điện thoại bé. Một người đam mê chụp ảnh ước muốn có một máy ảnh với số Mp từ mười hai hoặc 16 pixel ở dưới f / 2.0 hay tính năng thấp để chụp ảnh nhanh chóng trong độ chiếu sáng cực kỳ thấp.

Cục pin

Vấn đề chọn lựa cục pin Smartphone of các bạn tùy vào cách xài điện thoại thông minh. Nếu bạn phải dùng trên phát video, lên mạng hàng ngày, cần chọn lựa Smartphone sáng suốt có cục pin tối thiểu 3500mAh trở đi. Nếu như bạn là người dùng nhẹ, một thương hiệu smartphone đang có pin 3000mAh là đủ khả năng dùng rất tốt.

Hệ điều hành

Lam nhu nao de sam duoc 1 chiec Smart phone tot


Cấu hình cùng HĐH là hai điều kiện chính hỗ trợ mọi người cân nhắc trong quá trình lựa chọn điện thoại bên nhất. Giao diện là việc quý khách sẽ dùng mỗi ngày để có thể xài bất kỳ thứ gì.