vnn365.com - Tôi khắc khoải những chiều mưa và ngày giăng nắng buồn

495 Lượt xem

Chẳng phải cố gắng mạnh mẽ là ổn. Không hẳn tỏ ra tự mình gồng mình gánh vác tất cả mới là dũng cảm. Khi thương yêu mạnh mẽ đấu tranh với những tổn thương sẽ là mùi vị của dòng đời. Dòng đời chẳng khi nào có thể chỉ là đau thương, xót xa. Nhưng có bước qua một số lần như thế này mới có thể đi tới được điều ngọt ngào. Cũng như chẳng bao giờ có cầu vồng bảy sắc nếu như không đối mặt với những hôm mưa giông trái lối về.

Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời này là 1 điều tuyệt vời nhất và mỗi người sẽ mang một số tính cách riêng biệt.

Tâm sự dấu kín trong lòng phải được chia sẻ


Chẳng người nào giống ai. Nhưng bất cứ người nào trên thế giới đề giữ 1 mong muốn rằng có thể sống cùng những hạnh phúc.
Trong tâm hồn của mỗi người đều có 1 sự mường tượng vô cùng đẹp về tình yêu. Nó là cái gì đó thuần khiết xinh đẹp và mới mẻ mà bất cứ ai cũng đều hi vọng nghĩ đến.
Khi mà tất cả chúng ta chưa từng yêu thì chúng ta cũng khát khao có được tình yêu, mơ tưởng đến sự đẹp đẽ vĩnh hằng của tình yêu. Lúc yêu rồi mọi người cố gắng hết bản thân thương yêu bằng tất cả con tim của mình theo điều mà từng người cho là đúng đắn. Tuy nhiên bỗng dưng vào 1 hôm nào đó mọi người không còn niềm tin, mỗi người đau lòng vì yêu đương. Khi đó mới nhìn ra rằng thực chất tình yêu không hẳn là phép nhiệm màu như mỗi người thường nghĩ.
Mình luôn nghĩ rằng một số chuyện xảy ra trong cuộc đời của em mỗi điều cũng có 1 ý niệm nào đó. Một chuyện tình hạnh phúc khiến cho tôi biết mình cũng có thể có được hạnh phúc. Và đôi lúc những mưa bão ập đến khiến cho em thấy mỏi và nghĩ từ bỏ tất cả. Khoảng thời gian như thế mỗi chúng ta thường nhớ tới những hôm mưa hơn là những hôm nắng ráo. Nhưng đừng để những hôm mưa lớn đó trở thành 1 cơn bão và cuốn trôi đi tất cả. Tình yêu nào sẽ cần 1 chút vị thương đau để trở nên bền chặt hơn.
Trong cuộc đời thường nhật của từng người đều cần đánh đổi 1 thứ gì đó mới có khả năng đi tới thành công được. Mọi người cần trả bằng những khoảng thời gian ôn luyện mệt nhọc để đổi được 1 tấm bằng tốt nghiệp giỏi. Khao khát có được vinh quang mọi người cần phải đánh đổi nhiều thứ. Vậy không khi nào đòi hỏi sự bình yên trải suốt quãng đường đi tới thương yêu.
Nếu mọi người dũng cảm đối mặt với một số chuyện tưởng chừng như đau thương ấy thì bất kì ai sẽ nhìn ra rằng: Mình thương nhau nhiều hơn rồi chàng trai nhỉ? Tôi đã tha thứ được những lỗi lầm của anh, đối mặt được một vài đau thương và già dặn hơn rất nhiều. Mình có khả năng bước qua được những giông tố, bão tố của cuộc sống vốn không bình yên này.

Tâm tư gia đình tâm sự tồi tệ về tình yêu


Tôi cũng đ trải qua tan vỡ trong tình yêu. Cũng đã từng đắm chìm trong những ngày mưa và những đau thương. Có một thời gian rất lâu em đã quen với đơn côi, trốn chạy mọi thứ bởi vì tôi sợ yêu. Sợ lại đau thương, sợ hãi cảm giác đau đớn đến tan nát lòng ấy. Nhưng rồi tôi cảm nhận ra rằng điều đấy liệu có xứng để em phải tự mình sống một cuộc sống như thế hay không? Em chẳng thương em trước thì ai yêu thương mình đây. Tôi không thể biến mình trở thành 1 kẻ lấy cái mác "độc thân quyến rũ" để làm tấm bia chống đỡ cho sự sợ hãi ấy. Nếu như con đường của câu chuyện tình yêu được so sánh như những tháng năm trưởng thành của con người thì những hôm mưa chính là nhân tố mang đến cho chuyện tình lớn lên. Con người mỗi ngày càng lớn lên và thấu hiểu hơn thì chuyện tình cũng càng ngày càng bền chặt và sâu đậm hơn.
Trong tình yêu chẳng có chỗ cho những kẻ nhút nhát chẳng dám đối chọi với những gian nan thách thức.Có dám cùng nhau đi qua một số bão tố thì thật sự là dư âm của đời. Chỉ có những ai dám yêu dám sống dũng cảm bước đến cuối con đường của tình yêu mới có khả năng đến được bến bờ hạnh phúc.