Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo nhất, bạn có biết?

146 Lượt xem

Các bạn vừa nhận ngay lời mời tuyển dụng. Xin được gửi lời chúc mừng tới bạn! Toàn bộ các cố gắng viết hồ sơ, tận dụng các mối quan hệ xã hội & tìm mọi cơ hội cho công việc sau cuối cùng đã mang về công dụng hiệu quả nhất.

Vòng phỏng vấn gặp mặt trực tiếp chính là cơ hội để bạn hoàn thành xong bức chân dung của bản thân một cách chân thật để kết quả cuối cùng nhà tuyển nhân sự sẽ chọn chính bạn chứ không phải ai khác.

Hãy nhanh tay lập danh mục cần chuẩn bị cho buổi tuyển dụng 24 com viec lam theo hướng dẫn sau, việc làm mơ ước sẽ luôn trong vòng tay các bạn!

Chuẩn bị và tươm tất âu phục phỏng vấn

Theo Chuyên Viên support nghề nghiệp và công việc và NTD hàng đầu Rick Nelles, chuẩn bị sẵn sàng không những in thêm vài bản CV tìm việc để dự phòng. Bạn phải nghiên cứu và phân tích về Công Ty, ngành nghề dịch vụ, & tâm lý về sự việc tương thích giữa tài năng bạn có với công việc bạn có nhu cầu muốn làm.

Khi dự tuyển dụng , các bạn nên mặc trang phục đơn thuần nhưng phải lịch sự, một cách chỉnh tề. Tuyệt vời không nên ăn diện lòe loẹt.

Đúng giờ & biết giao tiếp bằng ánh nhìn

Tại đây, đến dự tuyển dụng đúng giờ sự thật là bạn cần phải đến trước giờ hẹn tối thiểu 15 phút. Khi bạn đến chính xác thời gian, người tuyển nhân sự sẽ thẩm định cao tác phong nghiêm túc của chính bạn. Bên cạnh đó, khoảng tầm thời gian chờ sẽ khiến cho bạn trấn tĩnh, tập trung chuyên sâu tâm lý để nhìn lại hồ sơ & các ghi chú bạn đã chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.

Khi bạn gặp NTD, hãy bắt tay họ với cùng một nụ cười êm ấm và nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển nhân sự. Lẩn tránh cái nhìn của NTD sẽ làm họ nghĩ bạn thiếu tay nghề, thiếu tự tin và không an toàn và đáng tin cậy.

Có tác phong bài bản, bạo dạn đặt câu hỏi

Các bạn hoàn hảo nhất không nên nhai kẹo sing gum, ngồi dài hoặc nói lan man trong cuộc phỏng vấn. Các bạn hãy ngồi thẳng lưng & luôn cư xử thật chuyên nghiệp trước mặt NTD.

Buổi phỏng vấn là khả năng để cả nhà tuyển nhân sự và ứng viên khám phá về nhau. Đừng ngại đặt thắc mắc về khoanh vùng phạm vi nghĩa vụ và trách nhiệm của công việc, về đối tác khác hàng hoặc dự án. Nếu tỏ ra thụ động trong khi phỏng vấn thì các bạn sẽ là người chịu thiệt chứ không một ai khác. Nếu như bạn tỏ ra lãnh đạm khi chuyện trò với người tuyển nhân sự, chúng ta có thể bị thẩm định là nhút nhát và không có khả năng làm việc năng suất cao.

Hãy biết nói lời cảm ơn

Hãy kết thúc buổi tuyển dụng với một chiếc bắt tay thật chặt, lời cảm ơn & một niềm vui. Bạn nên hỏi nhà tuyển nhân sự lúc nào bạn nhận có được kết quả cuối cùng tuyển dụng và liệu bạn có nên “theo sát” để nhắc họ về kết quả cuối cùng hay không. Tiếp đến, hãy gửi mail để gửi lời cảm ơn người tuyển nhân sự vì đã dành khoảng thời giờ quý báu tiếp với bạn, cho họ biết rằng bạn rất xem xét công việc này và sẽ liên hệ họ lần nữa gần nhất.

Biểu hiện sự nhiệt tình với việc làm

Theo như Martin Yate, Chuyên Viên hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp và công việc và là người sáng tác của rất nhiều cuốn sách về nghành nghề dịch vụ này, cho thấy rằng trong những cuộc tuyển dụng với mức độ cạnh tranh của rất nhiều ứng viên, người tỏ ra nhiệt tình nhất với công việc phần lớn luôn sẽ là người thành công. Lòng nhiệt huyết của các bạn sẽ gửi đến nhà tuyển nhân sự với thông điệp rằng bạn là một chuyên viên tâm huyết với việc làm.

Thể hiện tinh thần và có ý thức theo nhóm

Martin Yate cho rằng, những nhà tuyển nhân sự luôn muốn tuyển các chuyên viên có ý thức làm việc theo nhóm & nghe chỉ thị của lãnh đạo. Không người nào muốn tuyển những chuyên viên “bất kham”. Họ cũng rất cần những nhân viên có thể truyền xúc cảm cho cả tập thể để hướng đến mục tiêu chung. Cho nên vì vậy, hãy bộc lộ một số trong những ví dụ về phong thái bạn đã làm việc hợp tác với đồng nghiệp để tiến hành một dự án lớn hoặc chăm sóc một đối tác quan trọng.

>>> Xem thêm: Chi tiết cách tạo CV online tại website miễn phí

Thể hiện bản thân & hãy trung thực

Trò chuyện với NTD cũng giống bạn đang thuyết phục người tiêu dùng. Bạn phải sẵn sàng kỹ càng các gì bạn rất thích thể hiện về chính bản thân bạn. Nếu như người tuyển nhân sự không hề nhắc gì đến những điều đó, hãy giữ thế chủ động đề cập đến chúng.

Bạn tuyệt đối đừng không đúng về bất cứ điều gì trong hồ sơ hay trong buổi phỏng vấn. Với sự phát triển của Internet & các mối quan hệ xã hội, việc xem xét lại những thông báo các bạn cung cấp cho họ trở nên dễ dàng riêng với nhà tuyển dụng hơn lúc nào hết. Hãy nhờ rằng nhà tuyển dụng đang tìm người cực kỳ phù hợp nhất cho một vị trí trong Công Ty, chứ chưa hẳn một người cực kỳ tài năng hay nhà bác học để giải thưởng Nobel.