vnn365.com - Bốn cách đăng bài tuyển nhân viên tốt nhất

196 Lượt xem

Bạn rất hay có nhu cầu đăng tin tuyển nhân sự tại các website tuyển dụng? Đã khi nào bạn nghĩ là tin tuyển dụng của công ty bạn đã thu hút người tìm việc, người tìm viec lam buoi toi hay không? Tin đăng tuyển hấp dẫn có thể giúp cho  bạn  lựa chọn được nhân sự xuất sắc không? Đây sẽ là những điều mà nhà tuyển dụng rất hay gặp phải. Sau đây sẽ là một vài bí quyết mà bạn nên tham khảo và áp dụng nhằm tuyển được những nhân viên phù hợp nhất cho công ty của mình.

Viết tiêu đề hay

Viết tiêu đề cuốn hút sẽ là một chiếc chìa khóa để chinh phục người lao động. Tiêu đề sẽ tóm tắt mọi thứ bạn muốn nói, gây nên sự hứng thú của người tìm việc. Các bạn sẽ có thể sửa tiêu đề trong quá trình đăng tin nhưng mà chuyên mục khuyên bạn nên chọn lựa cho mình một chủ đề thật hấp dẫn, khái quát công việc mà cơ quan các bạn muốn tuyển nhân viên. Điều đó tốt hơn rất nhiều.

4 mẹo đăng bài tuyển dụng thu hút

 

Vì sao tôi phải ứng tuyển vào vị trí này?

Tin đăng của bạn sẽ thu hút hơn nhiều nếu miêu tả những gì ứng viên sẽ đạt được từ công việc này trong tương lai, chứ không phải đề cập đến những gì họ đã đạt được trong quá khứ. Các yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng thật, nhưng bạn còn phải chú ý mô tả các quyền lợi đặc biệt họ được hưởng bên cạnh những trách nhiệm cụ thể của công việc. Có thể nhắc tới các yếu tố hài hước: “Nhân viên ở đây có thể ăn mặc tùy thích và nghe radio suốt cả ngày”…

>>> Xem thêm: Làm sao để có một Cv ấn tượng, thu hút?

Quan tâm đến câu văn trong khi đăng tin tuyển dụng

Một trang web tuyển nhân sự là kênh được nhiều nhà tuyển dụng chọn đăng tin tìm ứng viên cho công ty của mình. Vì vậy, thông qua các trang việc làm online, bạn hãy đăng một kiểu đăng bài tuyển nhân viên cuốn hút và cực kì hấp dẫn. Tất cả những website việc làm thêm như vậy luôn có khả năng đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp bằng cách gửi những tin tuyển dụng của công ty hay doanh nghiệp lên trang chủ của trang tìm việc làm. Đây chính là bài đăng kết nối người tìm việc với nhà tuyển dụng.
 

4 phương pháp đăng bài tuyển dụng hiệu quả


Người tuyển dụng phải để ý đến bố cục

Nhiều nhân viên nhân sự thường hờ hững tới phương pháp viết nội dung của tin đăng tuyển dụng, điều này thật sự bất lợi gây ảnh hưởng tới uy tín tuyển dụng của công ty, gây sự nghi ngờ của người tìm việc dẫn tới kết quả là khó tuyển người, không thu hút được ứng viên. Nếu mà bạn gặp khó khăn trong công cuộc tuyển dụng, thì hãy sửa soạn tin đăng của mình, việc ấy sẽ có thể giúp bạn tăng lên được số lượng lớn người tìm việc ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Một số chú ý cho sinh viên khi xin việc làm để không mắc lừa đảo

Nội dung phải viết ở tin đăng tuyển nhân sự

Sau đây là một số nội dung mà bạn cần lưu ý khi viết tin tuyển dụng bài bản, thu hút ứng viên nhất:

+ Thông tin doanh nghiệp: Phải soạn chi tiết khi bạn viết đến các thông tin doanh nghiệp ví dụ: địa chỉ Fanpage, có có bao nhiêu năm làm việc, công ty các bạn hiện có số người lao động là bao nhiêu,...những yếu tố này sẽ quyết định tới việc người tìm việc có lựa chọn nộp đơn hay không?

+ Để có thông tin tuyển dụng trở nên hấp dẫn các bạn cần ghi keyword vào trong chủ đề, trình bày thông tin rõ ràng và hãy nhớ viết thông tin liên lạc khi mà ứng viên muốn.

+ Tách các yêu cầu cho một vị trí thành hai phần: Đầu tiên, bao gồm các yêu cầu cơ bản của vị trí tuyển dụng và sau đó là phần yêu cầu khác hoặc phần kỹ năng “ưu tiên cho ứng viên có kỹ năng về …”

+ Làm nổi bật những lợi ích của công việc: Để dễ dàng hơn với việc thỏa thuận với ứng viên ,hãy chắc chắn để tận dụng bất cứ điều gì thể hiện sự cạnh tranh của công ty bạn.

+ Thể hiện thông tin về tiền lương: Điều này giúp cho người tìm việc có thể thấy phù hợp và khuyến khích họ phản hồi với mẫu tin của bạn.

Nếu thể hiện được tất cả những điều trên vào bài viết của mình, các bạn có thể có cơ hội tuyển dụng được người bạn đang muốn mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian tối đa nhất. 

Một tin đăng tuyển dụng của bạn không cần quá công phù, cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo những thông tin cần thiết, nội dung rõ ràng giúp các ứng viên đọc được ngay điều mà họ quan tâm như mô tả công việc, quyền lợi được hưởng, công ty của bạn, địa chỉ, email liên hệ... Thật đơn giản phải không nào, bạn hãy tham khảo các thông tin này và soạn nội dung đăng tuyển ngay cho công ty mình nhé. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích!