vnn365.com - Các bí quyết chọn trường đại học cho các con

177 Lượt xem

Những tháng gần đây hầu hết bố mẹ có con cái theo học lớp 12 đang vô cùng mệt mỏi đối với vấn đề chọn trường cho con em mình. Trên thực tế việc lựa chọn ngành nghề cũng chính là quyết định với thành bại của con cái sau này.

Tuy nhiên việc nên lựa chọn ngành nghề như thế nào phù hợp với con cái của mình cũng là vấn đề không hề dễ dàng. Để giúp các bậc phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng tìm hiểu nhu cầu của con em mình và lựa chọn được một ngành nghề phù hợp bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

>>> Xem thêm: Bật mí cách tạo CV online đẹp mắt nhất

Bí quyết chọn trường đại học cho con hiệu quả

Việc chọn ngành học và trường đại học là một trong những yếu tố quyết định đến tương lai của con em mình sau này. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một bước khởi đầu cho quá trình lập nghiệp sau này của học sinh. Sau khi đã lực chọn được ngành nghề phù hợp các bạn có thể cố gắng phấn đấu cho mục tiêu sau này của mình. Sau đây là một số bí kíp giúp phụ huynh chọn trường đại học phù hợp nhất với nguyện vọng và trình độ của con em mình. 

Đam mê của học sinh

Đó chính là điều cần thiết hơn cả phải được lưu ý hàng đầu. Cha mẹ chỉ nên nói gợi ý ngành học cho học sinh, còn vấn đề chọn hãy để cho các con của mình. Bởi phải có lòng nhiệt huyết thì học sinh sẽ dành hết năng lực cho học hành và công việc đó. Bạn không nên ép buộc học sinh, rất nhiều cha mẹ vì có gia đình toàn nghề y cho nên bắt ép con em của chính mình cũng học theo mảng ấy và qua một thời kỳ học tập sẽ khiến chúng khủng hoảng vì quá chán với trường bọn chúng không yêu thích. Hay là sinh viên đó không muốn học hành khiến điểm số học tập thấp kém không đuổi kịp cùng bạn học và bị thầy giáo cho nghỉ. Thế nhưng nhân định lý tưởng của con mình chính là điều khó nhất và chỉ học sinh mới biết rõ chúng muốn tim viec lam cong ty. Vì thế tôn trọng đam mê của các con mình đồng nghĩa với dành thứ tốt đẹp đến cho con em của mình bằng cách tôn trọng đam mê và sở thích của con mình. 

Trường học thích hợp với sức học

Các gợi ý chọn ngành nghề cho các con

Khi đã biết được đam mê cần tìm kiếm 1 vài nơi giảng dạy ngành nghề con bạn đam mê. Các nơi không giống nhau có điểm đầu vào cũng sẽ  khác nhau. Sức học của học sinh thuộc mức nào thì nên chọn nơi học có mức điểm đầu vào mà con có thể đạt được. Nếu như sức học của các con không thể thi đỗ vào những trường tốt nhưng cha mẹ vẫn muốn đăng ký cho con em đi thi thì chắc chắn sẽ bị trượt. Để dự đoán con cái có năng lực thi vào trường đấy hay không phải dựa theo số điểm thi thử trước đấy của các con và điểm số sàn của trường ấy năm trước. Nếu mức điểm đi thi thử yếu kém chẳng thể nào đạt để trúng tuyển đại học thì hãy chuyển sang con đường đi thi một trường đại học hay cao đẳng khác. Đối với bạn có điều kiện hơn hết nên đi ra quốc gia khác nghiên cứu bởi vì những trường tu nghiệp ở bên nước ngoài có hiệu quả rất tốt.

>>> Xem thêm: Bốn cách đăng bài tuyển nhân viên tốt nhất

Dựa vào hoàn cảnh gia đình

Một yếu tố mà các phụ huynh và học sinh khi lựa chọn trường để học là phải lựa chọn ngành phù hợp với hoản cảnh kinh tế của gia đình. Đây được coi là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học tập của sinh viên giúp bạn có thể an tâm học hành mà không lo lắng nhiều về kinh tế. Tuy nhiên với nhiều sinh viên thì đây không hẳn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập của mình, bởi chỉ cần bạn có lòng quyết tâm thì có thể làm được tất cả. 

Tương lai lĩnh vực

Các bạn hãy phân tích yêu cầu nhân lực mai này của nghề muốn thi. Điều đó ảnh hưởng tới thành công của các con. Nếu như chọn đc ngành nghề hợp lý thì đoạn đường đến đích sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Bởi vì hiện tại có vô số sinh viên ra trường không có việc làm bởi kinh tế không có tiềm năng cho nhân sự ngành nghề đấy. Vì vậy bố mẹ phải định hướng trường học cho con cái của chính mình nhằm đáp ứng được yêu cầu tuyen dung viec lam của ngành đấy.