vnn365.com - Một số chú ý cho sinh viên khi xin việc làm để không mắc lừa đảo

83 Lượt xem

Nhiều trang web viec lam nhanh, nhiều việc làm khiến cho những nhà tuyển dụng bất chính dùng hàng nghìn mánh khóe lừa đảo khi tìm việc làm. Những cty lừa đảo này rất hay hướng đến SV bởi nhu cầu tìm việc của đối tượng đó rất lớn & chưa có kinh nghiệm lựa việc do vậy dễ dàng bị xa bẫy .

Các chiêu lừa bịp phổ biến trong quá trình tuyển việc làm nhanh mà HSSV rất dễ mắc phải

Bắt nộp tiền cho các việc vớ vẩn

Hiện tại mánh khóe lừa đảo trên vô cùng bắt gặp. Đầu tiên, Nguoi tim viec cần nộp tiền trên danh nghĩa đó là chi phí tuyển nhân sự dù không biết liệu sẽ kiếm đc việc làm hay là không.

>>> Để hạn chế mọi rủi ro trong quá trình tìm việc, các ứng viên có thể gửi hồ sơ tại đây để sớm tìm được những công việc tốt nhất: https://timviec365.vn/ung-vien
Mức phí này giao động từ 80 nghìn đồng tới 400 nghìn đồng. Lúc mà đến nói chuyện, người lao động lại đóng rất nhiều khoản phí nữa. Chiêu bịt bợm trên đã lừa đa số các HSSV vừa ra trường khi 2 đến 3 lần trả tiền cho bộ phận tuyển dụng cùng câu nói suông.

Một vài chú ý cho SV khi đi tìm việc để mà không bị lừa

 

Tin đăng tuyển nhân sự như này, đến nhận việc thì lại không như vậy

Đúng nội dung tuyển nhân sự được thổi phồng ví dụ các bạn đánh máy 1 tiếng thu nhập 250 ngàn. Tuy nhiên thực tế lại không phải thế.Bạn chỉ được thù lao thế trái lại cần hoàn thành rất nhiều việc.

Các lưu ý để mà không dễ bị lừa khi đi xin việc

Phải kiếm việc làm qua tất cả những trang web tuyển dụng chất lượng

Hiện nay xuất hiện nhiều trang web việc làm nổi tiếng anh chị hãy săn việc ở đây. Đề phòng các tin tức từ những công ty đưa ra nếu mà thấy mông lung khi ấy chớ gửi đơn xin việc. Vì hiện nay một vài cty dựa trên danh tiếng of những website tìm việc để lừa một số người tìm việc cả tin.

Không nên chi trả những lệ phí khi mà phỏng vấn

Lúc mà xin việc các bạn ko phải chi bất cứ lệ phí nào. Nếu công ty tuyển dụng việc làm nói anh chị nộp lệ phí như là phí đặt cọc khi đó anh chị phải bắt họ giải thích chi tiết đến những khoản phí & chắc chắn trả lại tiền phí khi mà chúng ta ko pass.
Tâm lý của người tìm việc luôn mong muốn nhanh tìm đc việc làm. Do vậy, người tuyển dụng ủ mưu những thủ đoạn dụ dỗ người tìm việc như nộp tiền sớm sẽ đc giảm bớt 60 phần trăm học phí. Nếu như ko giấy cam kết khi ấy mọi người không nên nộp tiền. Đó là một cạm bẫy người tìm việc không được tin tưởng.
 

Hành trình kiếm việc làm của SV, thận trọng để không bị lừa

 

Phải serach tin tức xí nghiệp trên internet

Chỉ với một thao tác cực kỳ dễ chính là gõ từ khóa của doanh nghiệp ấy vào mạng, xem tin tức trên những kênh tìm việc danh tiếng khi đó các bạn sẽ hiểu được xí nghiệp đó như thế nào. Nếu doanh nghiệp anh chị đang định gửi hồ sơ xin việc đến những nơi với tình trạng lừa tương tự thông tin một số website nêu khi ấy các bạn hãy chú ý. Khi chưa chắc chắn, anh chị hãy bỏ qua & chọn các việc làm mới đảm bảo! Do đó cần phải tra cứu cẩn thận một vài nội dung đó để mà ko mất tiền oan.