vnn365.com - Một số chú ý cho sinh viên khi xin việc làm để không mắc lừa đảo

180 Lượt xem

Nhiều trang web viec lam nhanh hiện nay được mở ra để phục vụ nhu cầu tìm việc làm của người dân tuy nhiên lại có những công ty lừa đảo lợi dụng danh tiếng đó để lấy tiền của ứng viên khi đi tìm việc làm. Những công ty lừa đảo này rất hay hướng đến SV bởi nhu cầu tìm việc của đối tượng đó rất lớn và chưa có kinh nghiệm lựa việc, do vậy dễ dàng bị xa bẫy các bạn có thể Xem thêm những lưu ý sau đây .

Các chiêu lừa đảo phổ biến nhất

Bắt nộp tiền cho các việc vớ vẩn

Hiện tại mánh khóe lừa đảo trên vô cùng bắt gặp. Đầu tiên, Nguoi tim viec cần nộp tiền trên danh nghĩa đó là chi phí tuyển nhân sự dù không biết liệu sẽ kiếm được việc làm hay là không.
Mức phí này giao động từ 80 nghìn đồng tới 400 nghìn đồng. Lúc mà đến nói chuyện, người lao động lại đóng rất nhiều khoản phí nữa. Chiêu bịt bợm trên đã lừa đa số các sinh viên vừa ra trường khi 2 đến 3 lần trả tiền cho bộ phận tuyển dụng cùng những câu nói suông không có một bản giấy tờ cam kết nào cả.

Một vài chú ý cho SV khi đi tìm việc để mà không bị lừa

 

Tin đăng tuyển nhân sự như này, đến nhận việc thì lại không như vậy

Đúng nội dung tuyển nhân sự được thổi phồng nên rất nhiều: ví dụ các bạn đánh máy 1 tiếng thu nhập 250 ngàn. Tuy nhiên thực tế lại không phải thế. Bạn chỉ được thù lao thế trái lại cần hoàn thành rất nhiều việc, làm thêm, tăng ca, thậm chí là cả câu chuyện vác việc về nhà để làm. Chính vì vậy, tôi khuyên các bạn khi nhận lời mời làm việc ở bất cứ đâu hãy hỏi thật kỹ những yêu cầu về công việc đó như thế nào để tránh tình trạng bỡ ngỡ khi đi nhận việc.

Các lưu ý để mà không dễ bị lừa khi đi xin việc

Hãy kiếm việc làm thông qua tất cả những trang web tuyển dụng chất lượng và uy tín. Vì hiện nay xuất hiện nhiều trang web việc làm nổi tiếng anh chị hãy săn việc ở đây như: timviec365.vn. Một trong những địa chỉ tìm việc được nhiều công ty đăng tin và ứng viên tìm việc nhất. Đề phòng các tin tức từ những công ty đưa ra nếu mà thấy mông lung khi ấy chớ gửi đơn xin việc. Vì hiện nay một vài công ty dựa trên danh tiếng của những website tìm việc để lừa một số người tìm việc cả tin.

>>> Xem thêm: Website miễn phí tạo CV online đẹp mắt, ấn tượng nhất

Không nên chi trả những lệ phí khi mà phỏng vấn

Lúc mà xin việc các bạn không phải chi bất cứ lệ phí nào vì các công ty tuyển dụng uy tín họ không bao giờ thu phí tìm việc của ứng viên. Nếu công ty tuyển dụng việc làm nói anh chị nộp lệ phí như là phí đặt cọc khi đó anh chị phải bắt họ giải thích chi tiết đến những khoản phí và chắc chắn trả lại tiền phí khi mà chúng ta không được nhận vào làm việc.
Tâm lý của người tìm việc luôn mong muốn nhanh tìm được việc làm. Do vậy, người tuyển dụng ủ mưu những thủ đoạn dụ dỗ người tìm việc như nộp tiền sớm sẽ được đảm bảo về công ăn việc làm ổn định mà lương lại cao. Nếu như không giấy cam kết khi ấy mọi người không nên nộp tiền. Đó là một cạm bẫy người tìm việc không được tin tưởng.

 

Hành trình kiếm việc làm của SV, thận trọng để không bị lừa

Phải tìm kiếm thông tin của công ty đó trên mạng

Chỉ với một thao tác cực kỳ dễ chính là gõ từ khóa của doanh nghiệp ấy vào mạng, xem tin tức trên những kênh tìm việc danh tiếng khi đó các bạn sẽ hiểu được xí nghiệp đó như thế nào, môi trường làm việc, nhận xét của ứng viên. Nếu doanh nghiệp anh chị đang định gửi hồ sơ xin việc đến những nơi với tình trạng lừa tương tự thông tin một số website nêu khi ấy các bạn hãy chú ý. Khi chưa chắc chắn, anh chị hãy bỏ qua và chọn các việc làm mới đảm bảo! Do đó cần phải tra cứu cẩn thận một vài nội dung đó để mà không mất tiền oan vào những khoản phí không đâu của các nhà tuyển dụng lừa đảo.