vnn365.com - Xin việc tuổi ở cái tuổi 30 không khác gì một đứa sinh viên vừa ra trường

149 Lượt xem

Nếu luôn có trong tâm tính quyết đoán khi mà tìm việc làm và cố gắng chắc số phận cũng sẽ mang tới cho mình các cơ hội tốt nhất!

 

Tự hỏi tôi là ai?
Người phụ nữ ba mươi cái sinh nhật rồi, vẫn xoay xở đi kiếm sự nghiệp riêng biệt của bản thân. Tôi nhìn xung quanh bốn phía, chỗ nào cũng gặp phải vất vả, mọi việc trở nên vô vị. Bạn thân tôi, người sớm yên bề với ngôi nhà nhỏ, người thì lại tung tăng khắp mọi nơi, người lại là ông chủ nhỏ, lại có người miệt mài học Tiến Sĩ. Khi đó, tôi vẫn không hiểu bản thân mình thích nghề nào, nghề nào dành cho mình, đâu sẽ là điểm dừng chân - việc làm không, người yêu cũng không có. Lúc nàytTứ phía chỉ là một khoảng không vô định và trống rỗng!

 

Những sai lầm ở tuổi 20

Cái tuổi trẻ trâu ấy luôn là những ngày tháng một đứa con gái tự tin, không chút bận tâm,cứ mãi cho rằng nếu mà mình thích thì có cả mọi thứ. Thay vì kiên định theo đuổi một công việc thì cứ chán là tôi nhảy việc một lần chẳng bởi lý do gì. Tham gia các chương trình mình thích mà không có lấy mục tiêu nào,việc gì cũng mông lung và chẳng hề có được thành quả gì. Nhiều khi cái gì cũng muốn, đi làm, lại học, vừa đăng ký hoạt động ngoại khóa – không lượng đc sức lực bản thân mình như nào, ko ưu tiên và bố trí cuối cùng vụt bay mọi thứ, không đi tới đâu cả.
Đáng nói đến đó chính là chưa khi nào tôi ngồi, lắng nghe chính mình, xác định tới mình 1 con đường để có thể bước đi, phấn đấu. Hứng thú thì lại đi làm, chán nản bắt đầu từ bỏ. Rồi thấm thoát qua một cái, ngày tháng đôi mươi xa dần trong chớp nhoáng. Nhìn lại, bản thân luôn đứng yên một chỗ, chẳng hiện thực hóa đc ước mơ nào, chưa có thứ gì trong tay mà đã lại đến tuổi 30. Ba mươi, ròng rã trên các website tuyển dụng, cậy ông này, người nhà. Chẳng hề có em hiểu cho một việc làm gì. Từng ngày, cạnh tranh cùng với các bạn HSSV sắp tốt nghiệp. Lại không dám gặp đám bạn bè vì xấu hổ, bởi vì chán nản mà không cập nhật hồ sơ trên các trang tìm việc 
để nhanh chóng xin được việc.


Nếu như được ước mơ 1 lần

Tôi không mong ước là thời gian được quay lại để có thể bản thân thay đổi. Quãng đường đó mặc dù đau đớn hay ròng rã ra sao luôn là một sự trả giá. Hi vọng rằng các bạn chớ giống tôi. Chọn tới bản thân 1 mục tiêu, đam mê & gắng sức, siêng năng đều đặn mỗi ngày. Đừng có mơ mộng bởi như vậy bản thân mình ko có được kết quả gì cả. Từ hôm nay cố gắng, ngày mai chắc chắn được đền đáp. Bản thân tôi, có lẽ là hơi muộn, có chút lãng phí năm tháng đã qua, nhưng mà tớ vẫn sẽ nố lực để mà làm lại từ đầu & luôn giữ niềm kiên định từng ngày. Chúc cho các bạn nhanh chóng thành công, chọn lựa một công việc yêu thích.